เปลี่ยนบ้านหมุนได้ พลังงานทดแทน งบสร้าง 400,000

เปลี่ยนบ้านหมุนได้ ด้วยพลังงานทดแทน งบสร้าง 400,000


คอนโด

โดยที่ใครคนคงกำลังมองหาบ้านพลังงานทางเลือก หรือพลังงานทดแทน แต่ยังไม่รู้ว่าจะไปดูที่ไหน หรือว่าหน้าตามันจะเป็นอย่างไร วันนี้ทาง Blog ตกแต่งสวนและคอนโดใหม่ ทำเลทอง

จะขอมานำเสนอไอเดียสร้างบ้านหมุนได้ 360 องศา เป็นไอเดียของ สมาชิกหมายเลข 2388746 ที่ได้นำบ้านมารีวิวให้เราดู จะสวยและประหยัดพลังงานแค่ไหน ไปชมกันเลยก่อนอื่นเลยต้องขอบอกว่า นี่เป็นการตั้งกระทู้ครั้งแรกของบ้านและคอนโดเลยนะครับ ถ้าหากว่าผิดพลาดประการใด ก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ โดยที่ผมไม่ได้มีความรู้ด้านสถาปนิกและวิศวกร ก็ได้ยินมาจากสิ่งที่พ่อพูดบ้าง และในรายการทีวีบ้าง

ซึ่งพ่อนั้นเป็นสถาปนิกอยู่ทางภาคเหนือ ในจังหวัด เชียงราย ดังนั้นได้ลองคิดค้นแล้วสร้างขึ้นมาเอง เป็นฝีมือของคนไทย ซึ่งอยากนำมาให้ชมกันนะครับ

สำหรับบ้านที่ได้สร้างมาก็สร้างมาได้หลายปีแล้ว แต่ ช่างก็ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก โดยนับเป็นเป็นนวัตกรรมใหม่ของงานทางด้านสถาปนิก และเนื่องด้วยพื้นที่ทางภาคเหนือนั้นมีแผ่นดินไหวบ่อยๆ

และบ้านหลังนี้ มันมีสิ่งที่พิเศษ ก็คือ บ้านหลังนี้สามารถรองรับ แรงแผ่นดินไหวได้ด้วย เพราะว่า บ้านนี้เป็นบ้านที่มีเสาบ้านเพียงต้นเดียวซึ่งนั่นก็คือ ฐานของบ้าน นั่นเอง

โดยที่เราคิดไว้ มันมีจุดประสงค์หลักที่ทำให้บ้านหมุนได้ก็เพื่อ มันช่วยให้ บ้านหลังนี้หมุน เพื่อมารับแสงและรับลมไดเ อีกทั้งยังช่วยประหยัด พลังงาน เรื่องค่าใช้จ่ายส่วนของเครื่องใช้ไฟฟ้า หมุนหลบแดดหลบฝนหรือปรับมุมมองทัศนียภาพ

ฉะนั้นเราลองไปชมตัวบ้านกันก่อน หลังจากที่ชมแล้ว ก็เป็นหลังเล็กที่สุด เพราะว่ามันมีหลายแบบ งานอะไรที่พอจะช่วยพ่อได้ผมก็ช่วยคับ อย่างรูปพวกนี้ผมก็เป็นคนถ่ายให้ส่วนนี้เป็นภาพรวมภายในของตัวบ้าน โดยเหมาะสำหรับที่จะทำเป็นรีสอร์ทมาก จะมีทั้งแบบบ้านยังมีหลายขนาดอีกด้วย แต่ว่าแบบที่นำมาให้ชมเป็นแบบบ้านเล็กที่สุดนะครับตรงนี้ภาพภายในห้องน้ำ โดยหลายๆ คนเกิดความสงสัยว่า หากไม่ใช้พลังงานไฟฟ้า เวลาบ้านหมุน ไฟจะไม่ดับเหรอ แต่ที่บ้านกำลังหมุนอยู่น้ำประปา และ ไฟฟ้า ก็ใช้งานได้ตามปกตินะครับ

ตรงนี้เป็นบ่อน้ำ ส่วนข้างหลังนั้นเป็นภูเขาจะอยู่มุมไหนของบ้านก็สวยงามได้ครับและสำหรับบ้านหลังนี้ ก็จะไม่ใช่ไฟฟ้าของ การไฟฟ้าเลยครับ แต่ว่าจะใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์ และพลังงานจากกังหันลมแทน
ลองมาดูคลิป รู้สู้ภัยพิบัติ Thai PBSสำหรับบ้านแต่ละหลังที่ได้ถูกสร้างขึ้นมา นั้นจะสามารถเคลื่อนย้าย และนำไปประกอบใหม่ได้หมดเลยนะครับ


ลองไปดูคลิปจากรายการรู้ค่าพลังงาน ขอบคุณรายการ รู้ค่าพลังงานทางช่อง 3 ที่ให้ความสนใจกด้วยนะครับโดยราคาสร้างบ้าน ซื้อขายบ้านหลังนี้เริ่มต้นที่ราคา 4 แสนบาท ถึง 3 ล้านบาทนะครับ ส่วนของมอเตอร์ก็จะเป็นมอเตอร์ทั่วไป ดูแลรักษาไม่ยาก

แต่ว่าส่วนนี้เราก็ทำการจดลิขสิทธิ์เอาไว้แล้ว ส่วนของการหมุนก็ใช้เวลาประมาณ 7 นาทีต่อรอบ หรือเราอาจจะปรับให้เร็วกว่านี้ก็ได้

ซึ่งเรามาดูบ้านหลังต่อไปกันเลย สำหรับบ้านหลังนี้จะเป็นบ้านขนาดกลางนะครับ ซึ่งใช้ไฟฟ้าของ กฟผ นะครับเพราะ ตัวบ้านมีขนาดใหญ่ รองรับแผ่นดินไหวได้ครับ

และบ้านมีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1 ห้องน้ำ และที่สำคัญตัวบ้านสามารถถอดออกประกอบเป็นชิ้นและ สามารถเคลื่อนย้ายได้ครับ หรือ Reuse กลับนำมาใช้ได้ใหม่นั่นเอง เราไม่ต้องสร้าง บ้านหลังใหม่ และเป็นการช่วยประหยัดทรัพยากรในการก่อสร้างได้ด้วยครับ

และในส่วนของบ้านหลังนี้จะมีพื่นที่ครัวให้ด้วยครับโดยห้องนอนนั้นเราสามารถเปลี่ยนบรรยากาศที่เราสามารถเปลี่ยนวิวที่บ้านหรือคอนโดเองได้


การทำห้องน้ำก็สามารถเปลี่ยนวิวได้เช่นกันนะครับ และไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน ก็จะเป็นบรรยากาศใหม่ๆ ที่เรายังไม่เคยได้สัมผัสได้ตลอดครับและเราไปดูคลิปลักษณะการหมุนของตัวบ้านกันดีกว่า ทั้งเวลากลางวัน และ เวลากลางคืน

โดยในขณะที่บ้านหมุนนั้น เครื่องใช้ไฟฟ้าทุกชนิด และน้ำก็ยังใช้ได้ปกติเลยครับ

สามารถเร่งความเร็วของการหมุนไว้นะครับ พอจะหมุนจริงๆบ้านจะหมุนช้ากว่านี้นะครับโครงการขายคอนโด ดีและถูก กดเลย http://rexapps.com/

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท