รีวิวไอเดีย สร้างบ้านใหม่ด้วยเงินเพียง 500,000 บาท

รีวิวไอเดีย สร้างบ้านใหม่ด้วยเงินเพียง 500,000 บาท               การดำเนินชีวิตของผู้คนในยุคสมัยใหม่นี้ หลายๆ คน เลือกที่จะอาศัยอยู่ที่คอนโด เหตุผลเพราะการอยู่ในคอนโดนั้น มีความสะดวกสบาย ทั้งในเรื่องการเดินทาง  สาธารณูปโภค ฯลฯ

               แต่สำหรับกับบางคน ที่ต้องการจะมีบ้านสักหลังเป็นของตนเอง ก็ได้เลือกที่จะหาพื้นที่เหมาะๆ สักแห่งในการปลูกบ้าน และถ้าหากใครยังคิดไม่ออกว่า เงิน 500000 บาทจะสร้างบ้านออกมาได้สวย และน่าอยู่ขนาดไหน

               ขอให้ไปชมกันเลย กับไอเดียสร้างบ้านของคุณ สมาชิกหมายเลข 1251322 ที่ได้ออกแบบและสร้างบ้านมาด้วยตัวของเขาเอง

               ก็ต้องขอออกตัวก่อนเลยครับ ว่านี่เป็นรีวิวครั้งแรกในชีวิตเลย สำหรับการลำดับภาพอาจมีสลับไปสลับมา

               โดยเรื่องงบในการก่อสร้างบ้านรวมทุกบาททุกสตางค์ แล้วก็เป็นเงิน 520000 บาท มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 90 ตาราเมตร มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ               ซึ่งแบบบ้านเราก็ เขียนกันเองกับเพื่อนๆ ใช้ผู้รับเหมาตามบ้าน ซึ่งก็ได้ผู้รับที่ราคาต่ำสุดในอำเภอ เพราะเป็นญาติกัน ใช้เวลาก่อสร้างเกือบ 2 เดือน ผลานที่ออกมา ก็เป็นที่น่าพอใจมากครับ โดยฝีมีอาจไม่ค่อยเรียบร้อยเท่าไหร่ แต่ก็นั่นแหล่ะครับ คุณภาพตามราคา ก็ถือว่าคุ้มค่ามากครับ

               จุดเริ่มต้นของการสร้าบ้านหลังนี้ มาจากการที่ได้คุยกับพ่อและแม่ ว่า อยากทีจะทำบ้านซักหลัง ก็แค่อยากนะครับ แต่ว่าก็ยังไม่มีตัง ซึ่งท่านก็เริ่มเคลียพื้นที่หลังบ้าน โดยที่ไม่ถามเราเลยว่ามีตังหรือไม่


               และทีนี้ เราก็เริ่มหาเงินเลยนะครับ โดยได้กู้สหกรณ์มาเป็นจำนวน 6 แสน จากนั้นก็ตั้งงบสร้างไว้ที่ 5 แสนบาท และสำรองไว้อีก 1 แสนบาท งั้นเรามาเริ่ม รีวิวกันเลยนะครับ เราเริ่มทำพิธีการยกเสาเอก ในวันที่ 12 ธันวาคม 2556


ขออวดโฉมหน้าเจ้าของบ้านนิสนึงครับ ต้องอำพรางนิดนึง อายพุง ฮ่าๆๆ


               พูดได้เลยว่า ไม่น่าเชื่อเลยครับเวลาแค่ 3 วัน ออกมาอย่างที่เห็นในภาพ ช่างชุดนี้ทำได้รวดเร็วมาก และก็ยกพืนสูง 75 เซนติเมตร
ช่วงหลังปีใหม่ผ่านมา ทำได้เท่านี้มาดูต่อกันเลยส่วนในครัวมาชมกัน....จากนั้นเราก็ เริ่มเลือกสีที่จะใช้ทาบ้าน ซึ่งตอนที่เลือก ก็มองว่าเป็นสีครีม


จากนั้นบ้านเรา ก็เริ่มมีสีสันมากขึ้นสำหรับสีเขียวในบ้าน คุณภรรยาก็เป็นคนเลือกเองทั้งหมด
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2557 ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย


แระก็มาถึงพิธีขึ้นบ้านใหม่วันท่ 12 เมษายน 2557 กันเลย
               แต่ถ้าหากคุณยังหา คอนโดมิเนียม ทำเลสร้างบ้าน หรือยังหาแบบบ้านที่ถูกใจไม่ได้ เราขอแนะนำ รีวิวโครงการขายบ้านใหม่+ รายละเอียดต่างๆ ของบ้าน หรือเข้าดูโปรโมชั่นพร้อมสิทธิพิเศษได้ที่ http://www.pruksa.com/

รีวิวทาวน์เฮ้าส์ พฤกษา วิลล์ 65/2 ศรีสมาน


ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท