(รีวิว) สร้างบ้านไม้ ด้วยงบแค่ 200,000 บาท

(รีวิว) สร้างบ้านไม้ ด้วยงบแค่ 200,000 บาทสำหรับใครที่กำลังมองหาแบบสร้างบ้าน หรือบ้านตัวอย่างราคาถูกนั้น วันนี้ Blog ตกแต่งสวนและคอนโด ขอนำเสนอ ไอเดียการสร้างบ้านไม้ ที่ใช้งบประมาณไป 2 แสนกว่าบาทเท่านั้น

ซึ่งไอเดียนี้เป็นของคุณ สมาชิกหมายเลข 789971 ที่ได้รังสรรค์บ้านที่สวยงาม และนำมาให้เราชมกัน จะสวยและน่าอยู่ขนาดไหน ตามไปชมกันเลย.....

เรามาเริ่มต้นกันตั้งแต่โครงสร้างเลยแล้วกันนะครับ


หลังจากที่เพิ่งจะโพสกระทู้ การตกแต่ง คอนโด มือสองที่กรุงเทพไป ซึ่งไหนๆ แล้วก็เลยเอาบ้านพักที่ต่างจังหวัดที่ได้สร้างไว้ไปอยู่ตอนกลับไปเยี่ยมบ้านมาให้ได้ชมครับ

ซึ่งมันก็คล้ายกับบ้านพักตากอากาศดีๆ นี่เองแหล่ะครับ เนื่องจากอันที่จริงมีบ้านของพ่อแม่ตั้งอยู่แล้ว แต่ว่ามันยังพอมีพื้นที่เหลือ และ อีกอย่างคุณพ่อก็เป็นช่างด้วย ดังนั้นบ้านหลังนี้เราก็เลยลงมือช่วยกันทำ นับว่าเป็นผลงานของครอบครัวเลยก็ได้ครับ ทั้งออกแบบเอง ช่วยกันสร้างเอง เราเน้นการพักอาศัยที่สบายๆ ครับ

ในวันนี้คุณแม่มาคุมงานสร้างเองเลยนะครับ


วันนี้เราก็ทำการขึ้นโครงสร้างเครื่องไม้ส่วนบนได้แล้วครับ ส่วนนี้คุณพ่อได้ลุยงานเองเลยครับ


ที่เราคิดไว้ เราอยากได้บ้านแบบที่อยู่สบายๆ จึงออกแบบให้บ้านมีลักษณะโล่งๆ และมีระเบียงนั่งหน้าบ้าน เพื่อไว้นั่งเล่นพูดคุยกับญาติที่ผ่านไปมา เพราะว่า...คนต่างจังหวัดก็รู้จักกันหมด บางครั้งก็แวะทักทายเอาอาหารมาแลกเปลี่ยนกัน มีความเป็นชุมชนแบบไทยๆ ที่ยังคงมีที่บ้านต่างจังหวัดครับตรงส่วนที่เป็นระเบียงนั่งหน้าบ้าน ก็เอาไว้นั่งเล่นรับลมเย็นๆ โดยบ้านหลังนี้กะเอาไว้อยู่คนเดียว บ้านจึงมีขนาดไม่ใหญ่มากครับ ขนาด 1 ห้องนอน ซึ่งจะเห็นได้ว่า ไม้ส่วนใหญ่จะเป็นไม้ชิ้นเล็กๆ ครับ นั่นก็คือเศษไม้น่ะครับ


ข้างบ้านก็ได้ก่ออิฐแดงขึ้นมาเปลือยๆครับ ส่วนนี้ตั้งใจว่าจะเอามอสไปแปะไว้ ทำสวน ปลูกเฟิร์นและ มอส ในอนาคตครับ


ถ้าหากพูดถึงบรรยากาศตอนกลางคืน นั้น เงียบสงบ หน้าหนาวหนาวมากๆส่วนนี้ เราช่วยกันจัดสวนเองครับ นับเป็นกิจกรรมครอบครัวช่วยกันทำ คิดซะว่า บ้านของเราเอง ซึ่งการทำเองก็รู้สึกว่าจะประหยัดงบไปได้เยอะเลยครับ ปล.บ้านหลังนี้ลงมือทำเองทั้งหมดไม่มีการจ้างเลยครับ


ตรงที่เป็นประตูห้องน้ำ เจ้าของบ้าน และ เจ้าของกระทู้ ก็ทำการติดสติกเกอร์เองเลยครับ ซึ่งบางอย่างเราอย่าไปกลัวว่าทำไม่ได้ครับ หากลองทำดูแล้วมันออกมาสำเร็จ เราก็จะภาคภูมิใจ ที่ว่ามันมา จากสิ่งที่ทำเองครับ


ประตูห้องน้ำเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ


และสำหรับ ตรงที่เป็นพื้นของห้องน้ำนั้นแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ

  1. ในส่วนที่อยู่ใต้ชายคาสูงๆ ก็เอาไว้ติดตั้งเครื่องสุขภัณฑ์ครับ  
  2. ในส่วนก็เป็นส่วนเปียกครับทำต่างระดับ แล้วก็เอาหินมาปู พร้อมกับนำหินแผ่นมาวางรองยืนอาบนำ้ครับโดยถ้าคุณมองจากตรงระเบียงบ้านลงมาเห็นสวนเล็กๆ ฝีมือแม่ และเอามอสมาแปะติดกับดินเหนียวไว้รอวันเติบโต


และก็เสร็จสมบูรณ์ไปแล้วครับ สำหรับบ้านหลังน้อยของผม

ส่วนภาพนี้ เป็นภาพของห้องน้ำจะชัดกว่าครับ โล่งดีนะครับ


ส่วนของพื้น นั้นเป็นฝีมือคุณแม่ลงเครือบเองเลยครับ ทำไป 5 รอบ พื้นขึ้นเงามากครับ และที่เห็นเป็น 2 สีคือไม้คนละชนิดครับ ผมไม่อยากย้อมสี เพราะว่าอยากให้เห็นลายไม้ธรรมชาติ ครับ


ส่วนนี้เป็นฝีมือของคุณพ่อครับ ดั้นด้นหาเศษไม้มาทำจนครบ  ตรงส่วนของชายคาใช้เป็นไม้เฌอร่าครับ เพื่อกันแดดฝน


ก็เสร็จเรียบร้อยไปแล้วครับ ตรงส่วนที่เป้นรั้วไทรเกาหลีนั้น อันนี้ปลูกไว้นานแล้วครับตั้งแต่ต้นเล็กๆ 2ปีน่าจะได้


ซึ่งต้นไม้ก็โตเร็วครับ จะมีร่มตอนกลางวันไม่ร้อน นอนพักเปิดพัดลมสบายๆๆใต้ถุนบ้าน


โครงการขายบ้าน บ้านพฤกษานารา หนองมน ชลบุรี 2


กลับมาอีกครั้งกับความสุขที่คุณสัมผัสได้นับแต่ก้าวเข้าสู่โครงการขายบ้าน สังคมระดับพรีเมี่ยม หรูหรา สะท้อนการใช้ชีวิตอย่างมีระดับ ที่ผสมผสานระหว่างการอยู่อาศัยและธรรมชาติอย่างลงตัว สไตล์ Modern Tropical ที่นี่

และสำหรับความสุนทรีย์นั้นอยู่ใกล้ตัวคุณเสมอ เพราะภายในแวดล้อมด้วยบรรยากาศสดชื่นของส่วนกลางขนาดใหญ่รื่นรมย์ ด้วยร่มเงาของไม้ใหญ่ และพันธุ์ไม้เมืองร้อนที่สวยงาม ระบบความปลอดภัยสูงสุดด้วยกล้อง CCTV และระบบรักษาความปลอดภัยด้วย Guard Scan ทั่วโครงการเพื่อคุณจะอุ่นใจได้ว่าที่นี่คือ สังคมคุณภาพอย่างแท้จริง


  1. - เดินทางสะดวก เข้าออกได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนสุขุมวิท และมอเตอร์เวย์ 
  2. - ใกล้ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชลบุรี,โลตัส,บิ๊กซี 
  3. - ตลาดหนองมน 
  4. - สวนสาธารณะ 
  5. - ระบบรักษาความปลอดภัย 
  6. - กล้องวงจรปิด 
  7. - คีย์การ์ด

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม

รวม "8 แบบบ้าน" ยอดนิยม ราคาไม่เกิน 500,000 บาท

(อัพเดท) รีวิว แบบบ้านราคา 350,000 พร้อมแบบแปลน (แจกฟรี)

บ้านสวยต้องอวด บ้านไร่ในสวน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบ 1.2 ลบ

รีวิว สร้างบ้านสวย พร้อมแบบบ้าน (ฟรี) งบ 750,000 บาทค่ะ

แบบบ้าน 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบสร้าง 800,000 บาท